ซูจีแจง “รัฐบาลไม่ถึงขั้นล้างเผ่าพันธุ์โรฮิงญา”

นางอองซาน ซูจี ผู้นำตัวจริงของรัฐบาลเมียนมา ให้สัมภาษณ์บีบีซี ชี้แจงว่ากองกำลังความมั่นคงไม่ได้ล้างเผ่าพันธุ์ชาวมุสลิมโรฮีนจา พ้อคำกล่าวหา “ล้างเผ่าพันธุ์” นั้นรุนแรงเกินไป อ้างแค่มีความเป็นศัตรูคงอยู่ในพื้นที่ แม้แต่มุสลิมยังฆ่ามุสลิมด้วยกัน

Read more

3 จชต. เกิดเหตุระเบิด-เผาหลายจุดในพื้นที่ ไฟฟ้าดับ

เมื่อเวลาประมาณ 0.00 น. 7 เมษายน 2560 เกิดเหตุการณ์หลายจุดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีรายงานว่า มีการเผาเสาไฟฟ้าในพื้นที่

Read more

แกรนด์มุฟตี อียิปต์ เยือนจชต.

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2560 นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) พร้อมด้วย

Read more

ปภ.เตือน! 12 จังหวัด เผชิญผลกระทบจากวาตภัย ส่วนภาคใต้รับมือฝนหนัก

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานช่วงวันที่ 31 มีนาคม – 6 เมษายน 2560 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 12 จังหวัด 20 อำเภอ 40 ตำบล 69 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 293 หลัง ผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยทหาร จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค อุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือน และให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ โดยด่วนแล้ว พร้อมประสานจังหวัดภาคใต้เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักในระยะนี้

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ช่วงวันที่ 31 มีนาคม – 6 เมษายน 2560 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย

Read more

สหรัฐฯยิงโทมาฮอว์กถล่มฐานทัพซีเรียโต้อาวุธเคมี

สหรัฐอเมริกาใช้จรวดโทมาฮอว์ก 60 ลูกโจมตีฐานทัพซีเรีย ตอบโต้การใช้อาวุธเคมีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สื่อระบุ “โดนัลด์ ทรัมป์” สั่งการเอง

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า กองทัพสหรัฐ ซึ่งได้รับคำสั่งตรงจากประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์  ได้มีการโจมตี

Read more