พยานสำคัญบินตรงนอกซัดทอดแก๊งปลอมพาสปอร์ต-ฆ่าหั่นศพแช่แข็ง

จากกรณีตำรวจท่องเที่ยวบุกเข้าจับกุมแก๊งชาวต่างชาติปลอมพาสปอร์ต ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 18/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. ระหว่างจับกุมหนึ่งในแก๊งได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะถูกควบคุมตัวไว้ได้ทั้งสิ้น 3 คน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบตู้เย็นขนาดใหญ่ บริเวณชั้นที่ 1 ของอาคารก็พบว่าภายในมีศพชายต่างชาติถูกหั่นแยกเป็น 6 ชิ้น แช่แข็งอยู่ในตู้เย็น ขณะที่กลุ่มผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ อ้างมีเพื่อนเอามาฝากไว้ ขณะที่ตำรวจเร่งสืบสวนขยายผล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ตนได้ไปสอบปากคำผู้ต้องหา 2 รายที่ถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ที่ไปด้วยตนเองเพราะค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ และต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม จากการที่ไปสอบสวนก็เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมากขึ้น แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะต้องแสวงหาหลักฐานเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังสอบปากคำพยานในคดีไปกว่า 20 ปาก โดยในวันพรุ่งนี้(5 ต.ค.)จะมีการสอบพยานสำคัญอีกปากซึ่งเดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นประจักษ์พยานในคดี

ทั้งนี้ผู้ต้องหามีการกล่าวพาดพิงนายโรเบิร์ต โลแกน กรันดีย์ ชาวอเมริกันที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับศพที่อยู่ในตู้แช่ แต่คนตายไปแล้วไม่มีโอกาสที่จะมาแสดงข้อเท็จจริง ซึ่งก็จะมีการพิสูจน์ทราบต่อไป ส่วนความคืบหน้าของคดีต้องรอผลชันสูตรพลิกศพบอกสาเหตุการเสียชีวิตและสอบปากคำเพิ่มเติม ตรวจสอบภูมิหลัง พฤติกรรมศาสตร์ สิ่งแวดล้อมของผู้ต้องหา บางคนตอนเด็กอาจเคยถูกทำร้ายจิตใจ พ่อแม่ไม่รัก ถูกรังแกกดดัน ทำให้ สภาพจิตใจไม่ปกติพอโตขึ้นอาจจะมาลงมือทำร้ายผู้อื่นก็ได้ หนังที่ดูก็อาจจะมีส่วนทำให้เกิดการเลียนแบบได้ อย่างไรก็ ตามภายในสัปดาห์นี้หากมีหลักฐานครบถ้วน อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ตนได้นัดหน่วยงานต่างๆ เพื่อประชุมในเรื่องข้อมูล เพื่อนำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาต่อไป

ข้อมูล: สยามรัฐ

Related posts

Leave a Comment