การให้อภัยเป็นสิ่งที่ใหญ่หลวงเเละเป็นการบริจาคทานในอิสลาม

เรียบเรียงและแปลโดย:Matty Ibnufatim Hamady

สำนักข่าวหลายสำนักในต่างประเทศรายงานว่า พ่อมุสลิมคนหนึ่งได้ให้อภัยฆาตกรฆ่าลูกชายตัวเอง

ส่วนฆาตรกรรายนี้มีชื่อว่า Trey Alexander Relford ก่อนที่เขาจะถูกตัดสินคดีจำคุก 31 ปี ข้อหาเเทงคนขับรถส่งพิซซ่า ซึ่งเป็นลูกชายของคุณพ่อมุสลิมดังกล่าว ในปี ค.ศ 2015 หรือ เมื่อ 2 ปีที่เเล้ว

ในห้องพิพากษาคดี นาย Abudul-Munim ซึ่งเป็นพ่อของหยื่อโดนเเทงตายได้กล่าวว่า ” การให้อภัยเป็นของขวัญอันล้ำค่าเเละเป็นการบริจาคทานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอิสลาม”

ส่วนฆาตรกร นาย Relford อายุ 24 ปี ถูกศาลตัดสินข้อหาปล้น เเละฆ่านาย Salahuddin อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนาย Abdul-Munim หากจากพยานหลักฐานครบ นาย Relford อาจจะถูกดำเนินคดีถึงขั้นประหารชีวิต…

การเสียชีวิตของนาย Salahuddin เป็นข่าวสะเทือนขวัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับมุสลิมหลายคนที่พำนักในเมือง Lexington เพราะเกรงว่า เป็นการฆาตรกรรมที่เกิดจากความเกลียดชังอิสลามเเละมุสลิม อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนของตำรวจ ไม่มีรายงาน สาเหตุดังกล่าวในเรื่องนี้

ทางด้านผู้พิพากษา ทนาย เเละหัวหน้าตำรวจของเมือง Lexington Mark Bernard ได้กล่าวว่า ” นี่เป็นเหตุการณฺที่เเปลกมาก ที่ครอบครัวของเหยื่อได้ให้อภัยเเก่จำเลย (ฆาตรกรรมลูกชายตัวเอง) ”

ทางด้านพ่อของนาย Salahuddin ซึ่งเคยเป็นครูสอนศาสนาในเมือง Lexington ได้กล่าวเเก่นาย Relford ซึ่งเป็นฆาตกรในครั้งนี้ว่า ” ผมไม่โกรธคุณ เเต่ผมโกรธชัยฏอนที่ครอบงจิตใจคุณในการทำชั่วครั้งนี้ ” เเละกล่าวต่อไปว่า ” ผมเเละครอยครัวให้อภัยคุณ”

ในห้องพิพากษา ผู้พิพาษา Kimberly Bunnell กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่หลังจากได้ยินพ่อของเหยื่อที่โดนฆ่าตาย ให้อภัยฆาตรกร”

ส่วนทางด้าน นาย Relford ฆาตรกรคนดังกล่าวได้กล่าวเเก่พ่อของเหยื่อด้วยน้ำตาว่า ” ผมรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนั้น เเละผมชื่นชมคุณในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เพราะ คนที่สามารถให้อภัยได้ ต้องเป็นคนที่มีพลังจิตใจที่มากมายในการให้อภัยกับผู้ที่ทำให้เขาเจ็บ เเละมีทุกข์ ผมขอขอบคุณคุณอีกครั้งในการให้อภัยครั้งนี้ ”

หลังจากที่พ่อของเหยื่อเห็นฆาตรกรร้องไห้ออกมา ก็ยื่นกระดาษชำระ ( ทิชชู่) ให้เเก่เขาเพื่อเช็ดน้ำตา พร้อมทั้งจับมือสลามเเละกอดเขา

อย่างไรก็ตาม ทางด้านศาล เเละผู้พิพากษา กล่าวว่า การให้อภัย ไม่ได้ปลดโทษให้ผู้กระทำผิด เพราะการฆาตรกรรมเป็นการวางเเผนมาอย่างดี จากผลรายงานของกองพิสูจน์หลักฐาน ผู้พิพากษาเลยตัดสินจำคุกนาย Relford เป็นเวลา 31 ปี

#Wartani_NEWS
#POLITICS
#PATANI
—————————————————————
Let us be the witnesses for peace in PATANI // ร่วมเป็นสักขีพยานเพื่อสันติภาพ ณ ปาตานี // Bersama kita menjadi saksi demi kedamaian di PATANI

ทีมา:
kentucky
cnn
wartani

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *