ภูมิภาค 20 พ.ค. – คนร้ายลอบวางระเบิดป่วนหลายจุดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ภูมิภาค 20 พ.ค. – คนร้ายลอบวางระเบิดป่วนหลายจุดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จุดเกิดเหตุส่วนใหญ่เป็นตู้เอทีเอ็ม ด้านโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้คนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ ขณะนี้จนท.เข้าควบคุมสถานการณ์แล้ว เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต
เมื่อเวลา 19.00 น. (20 พ.ค.) มีรายงานเกิดเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ของจังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส จุดเกิดเหตุระเบิดส่วนมากเป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารต่างๆ โดยเกิดระเบิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน

ที่ จ.ปัตตานี เกิดระเบิดขึ้นภายในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี จุดที่ 1.หน้าธนาคารกสิกรไทย จุดที่ 2.หน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จุดที่ 3.หน้าธนาคารกรุงไทย จุดที่ 4.หน้าธนาคารออมสิน จุดที่ 5 หน้าธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย และนอกเขตเมือง เกิดเหตุระเบิดที่หน้าธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย อ.สายบุรี ด้วย
ส่วนที่ จ.ยะลา เกิดเหตุระเบิดหน้าธนาคารกรุงไทย สาขา อ.กาบัง และ อ.รามัน จ.นราธิวาส เกิดเหตุระเบิดหน้าธนาคารออมสิน สาขา อ.ระแงะ
นอกจากนี้ บางพื้นที่ยังพบวัตถุต้องสงสัยอีกหลายจุด ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ขณะที่ พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับสำนักข่าวไทย อสมท ระบุคนร้ายก่อเหตุในหลายพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมถึง 4 อำเภอ จ.สงขลา จากการเข้าไปตรวจสอบเบื้องต้นทุกพื้นที่ พบว่าเป็นระเบิดขนาดเล็ก เป้าหมายเพื่อสร้างสถานการณ์ก่อกวน ส่วนใหญ่วางบริเวณตู้เอทีเอ็มในสถานที่ต่างๆ จากการตรวจสอบความสูญเสีย เบื้องต้นเป็นความสูญเสียด้านทรัพย์สิน ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตขณะนี้เจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมคุมสถานการณ์เรียบร้อยแล้ว และยังเฝ้าระวังในพื้นที่อื่นๆ ด้านแม่ทัพสั่งการปฏิบัติด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันความสูญเสียกับประชาชน. – สำนักข่าวไทย

ที่ม: สำนักข่าวไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *