อียิปต์ขุดพบโลงศพไม้โบราณอายุหลายพันปี 30 โลง

อยู่ที่งานแถลงการณ์ที่อียิปต์ ที่นักโบราณคดีเพิ่งค้นพบโลงศพไม้ 30 โลงเมื่อไม่นานมานี้(ตามที่เขาแจ้ง แต่เพชรนับได้ 25 โลง) ทุกโลงยังถูก sealed อย่างดี ยังไม่มีการเปิดโลงใดๆ ตอนแถลงเสร็จ เขาเปิดให้เข้ามาดูตัวโลงใกล้ๆ โคตรของโคตรพีคคคคคคค Posatorn Rueangwiriyadamrong

โพสต์โดย PetchsWorld เมื่อ วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2019

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Fanpage: https://www.facebook.com/petchsworld

เมื่อ 19 ตุลาคม 62 กระทรวงโบราณวัตถุ ประเทศอียิปต์ นำโลงศพไม้โบราณที่มีร่องรอยของการจารึกและเพนต์สีจำนวนกว่า 30 โลงมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน ซึ่งโลงศพทั้งหมดถูกค้นพบที่หุบเขากษัตริย์ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำไนล์เป็นระยะเวลาหลายพันปี

โลงศพโบราณจำนวนกว่า 30 โลง นั้น บรรจุไปด้วยร่างของชาย หญิง และเด็ก ที่เคยมีชีวิตในยุคอียิปต์โบราณ โดยคาดการณ์ว่าเป็นยุคของราชวงศ์อียิปต์ที่ 22 ทั้งหมดถูกฝังซ้อนกันเป็นแนวสองแถวไว้ใต้ดินที่อยู่ลึกจากผืนดินเพียงแค่ 1 เมตร นักโบราณคดีได้สันนิษฐานว่าโลงศพเหล่านี้น่าจะเป็นของครอบครัวมหาปุโรหิต ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงได้บูรณะโลงศพโบราณไปบางส่วนแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์

การค้นพบในข้างต้นถือเป็นการค้นพบที่ไม่สามารถประเมินค่าใดๆ โดยโลงศพทั้งหมดทั้งหมดจะถูกนำไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ Grand Egyptian Museum ในปีหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *